Cách làm Mì Vịt Tiềm kiểu Thượng Hải ngon Khó Cưỡng
Em gái của đầu bếp cũng là 1 cái lợi chúng mày ạ. Lâu lâu lại được ông anh dạy cho bí quyết nấu ăn, lại còn được test món mới do ổng tự mày mò công thức nữa ))).
Có lúc ngon mà cũng có lúc fail, nhưng chắc do tao cũng thuộc dạng dễ ăn nên vẫn thấy ổn.
Từ đợt trước tết đến giờ ổng chuyển sang làm cho 1 nhà hàng vịt hồng kông mới mở bên tây sơn, tao lại càng được thử nhiều món Bởi thế mà tao cũng vừa được chén vịt rồi cũng học hỏi được cơ man nào kiến thức rồi món vịt mới hay ho do ông ấy truyền thụ.
Hôm nay rảnh rỗi, tao xin phép demo giới thiệu công thức món mỳ vịt tiềm học mót được từ công thức của anh tao, nếu ngon chúng mày hãy phản hồi để tao có động lực học thêm món mới nhé!!!!!
• Đùi vịt 2 cái
• Xương heo 500 gr
• Hoa hồi, Đinh hương, Thanh quế, Trần bì
• Nấm đông cô
• Nước tương
• Gừng, Tỏi băm, Tiêu
• Hạt nêm, Muối , Đường trắng,
• Mì vắt
• Cải thìa
• Rượu trắng
• Dầu ăn
Xem thêm: Thịt khìa nước dừa cực ngon
Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng, nếu có thời gian hãy ninh ít nhất là 3 tiếng để nước dùng đạt chuẩn, nếu lười có thể dùng nồi áp suất sẽ rút ngắn được thời gian đáng kể. Các loại hương liệu Hoa hồi, Đinh hương, Thanh quế, Trần bì… sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng trong khi ninh.
Canh nồi nước đến gần được. các mày hãy bắt đầu đi làm công đoạn tiếp theo:
Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng.
Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, tiêu, nước tương, muối, đường, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm.
Đem đùi chiên ngập dầu, nếu lớp da càng vàng thì trông càng hấp dẫn (tip của t là nên chiên lửa to và đợi dầu thật sôi hãy thả vào thì phần da vịt vàng, thịt vịt không ngấm quá nhiều dầu, vẫn giữ được hương vị)
Mì vắt chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt. Lấy nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống, cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo nước.
Cho đùi vịt đã chiên vàng vào nước dùng, tiếp tục nấu mềm, kế đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho mì vào tô, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá cắt nhỏ, chan nước dùng vào và chén thôi tụi mày ơiiiiii.
Xem thêm:
Keyword liên quan:
cách làm vịt tiềm hầm thuốc bắc
cách làm vịt tiềm người hoa
cách làm vịt tiềm nguyên con
cách làm vịt tiềm nước dừa
cách làm vịt tiềm hạt sen
cách làm vịt tiềm ngũ quả
cách làm vịt tiềm ngon
cách nấu mì vịt tiềm ăn
cách làm nước chấm ăn mì vịt tiềm
cách làm đu đủ ngâm ăn mì vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm bắc kinh
cách nấu vịt tiềm thuốc bắc nguyên con
cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngon
cách nấu mì vịt tiềm bằng thịt quay
cách làm món vịt tiềm thuốc bắc
cách nấu vịt tiềm chay
cách nấu mì vịt tiềm của người hoa
cách nấu mì vịt tiềm chay
cách nấu vịt tiềm dưa cải
cách nấu mì vịt tiềm chay ngon
hướng dẫn cách làm món vịt tiềm
cách nấu mì vịt tiềm đơn giản
cách nấu mì vịt tiềm đơn giản ngon
cách nấu vịt tiềm hạt sen
cách nấu vịt tiềm ớt hiểm
cách làm mì vịt tiềm thượng hải
hướng dẫn cách nấu vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm măng khô
cách làm lẩu vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm măng
cách nấu vịt quay tiềm
cách làm mì vịt quay tiềm
cách làm nước sốt vịt tiềm
cách nấu mì vịt tiềm thượng hải
cách nấu mì vịt tiềm xuan hong
Nhận xét
Đăng nhận xét