Chuyển đến nội dung chính

Cách làm Mì Vịt Tiềm kiểu Thượng Hải ngon Khó Cưỡng

Cách làm Mì Vịt Tiềm kiểu Thượng Hải ngon Khó Cưỡng


Em gái của đầu bếp cũng là 1 cái lợi chúng mày ạ. Lâu lâu lại được ông anh dạy cho bí quyết nấu ăn, lại còn được test món mới do ổng tự mày mò công thức nữa ))).
Có lúc ngon mà cũng có lúc fail, nhưng chắc do tao cũng thuộc dạng dễ ăn nên vẫn thấy ổn.
Từ đợt trước tết đến giờ ổng chuyển sang làm cho 1 nhà hàng vịt hồng kông mới mở bên tây sơn, tao lại càng được thử nhiều món  Bởi thế mà tao cũng vừa được chén vịt rồi cũng học hỏi được cơ man nào kiến thức rồi món vịt mới hay ho do ông ấy truyền thụ.
Hôm nay rảnh rỗi, tao xin phép demo giới thiệu công thức món mỳ vịt tiềm học mót được từ công thức của anh tao, nếu ngon chúng mày hãy phản hồi để tao có động lực học thêm món mới nhé!!!!!
• Đùi vịt 2 cái
• Xương heo 500 gr
• Hoa hồi, Đinh hương, Thanh quế, Trần bì
• Nấm đông cô
• Nước tương
• Gừng, Tỏi băm, Tiêu
• Hạt nêm, Muối , Đường trắng,
• Mì vắt
• Cải thìa
• Rượu trắng
• Dầu ăn




Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng, nếu có thời gian hãy ninh ít nhất là 3 tiếng để nước dùng đạt chuẩn, nếu lười có thể dùng nồi áp suất sẽ rút ngắn được thời gian đáng kể. Các loại hương liệu Hoa hồi, Đinh hương, Thanh quế, Trần bì… sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng trong khi ninh.
Canh nồi nước đến gần được. các mày hãy bắt đầu đi làm công đoạn tiếp theo:
Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng.
Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, tiêu, nước tương, muối, đường, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm.
Đem đùi chiên ngập dầu, nếu lớp da càng vàng thì trông càng hấp dẫn (tip của t là nên chiên lửa to và đợi dầu thật sôi hãy thả vào thì phần da vịt vàng, thịt vịt không ngấm quá nhiều dầu, vẫn giữ được hương vị)
Mì vắt chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt. Lấy nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống, cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo nước.
Cho đùi vịt đã chiên vàng vào nước dùng, tiếp tục nấu mềm, kế đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho mì vào tô, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá cắt nhỏ, chan nước dùng vào và chén thôi tụi mày ơiiiiii.

Xem thêm:



Keyword liên quan: 

cách làm vịt tiềm thuốc bắc
cách làm vịt tiềm hầm thuốc bắc
cách làm vịt tiềm người hoa
cách làm vịt tiềm nguyên con
cách làm vịt tiềm nước dừa
cách làm vịt tiềm hạt sen
cách làm vịt tiềm ngũ quả
cách làm vịt tiềm ngon
cách nấu mì vịt tiềm ăn
cách làm nước chấm ăn mì vịt tiềm
cách làm đu đủ ngâm ăn mì vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm bắc kinh
cách nấu vịt tiềm thuốc bắc nguyên con
cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngon
cách nấu mì vịt tiềm bằng thịt quay
cách làm món vịt tiềm thuốc bắc
cách nấu vịt tiềm chay
cách nấu mì vịt tiềm của người hoa
cách nấu mì vịt tiềm chay
cách nấu vịt tiềm dưa cải
cách nấu mì vịt tiềm chay ngon
hướng dẫn cách làm món vịt tiềm
cách nấu mì vịt tiềm đơn giản
cách nấu mì vịt tiềm đơn giản ngon
cách nấu vịt tiềm hạt sen
cách nấu vịt tiềm ớt hiểm
cách làm mì vịt tiềm thượng hải
hướng dẫn cách nấu vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm măng khô
cách làm lẩu vịt tiềm
cách nấu vịt tiềm măng
cách nấu vịt quay tiềm
cách làm mì vịt quay tiềm
cách làm nước sốt vịt tiềm
cách nấu mì vịt tiềm thượng hải
cách nấu mì vịt tiềm xuan hong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gà hấp muối sả - Món ngon trong mỗi cuộc nhậu

Hôm nay t làm gà hấp muối sã học lõm trêm mạng kết quả là cháy cmn cái nồi nhưng gà vẫn còn nguyên hên vl, thịt ngọt và thơm lắm cùng thử nào cm Nguyên liệu  - gà thả vườn 1 con  - sã, lá chanh, muối hột, ớt , chanh, gia vị,...  Thực hiện : rất đơn giản luôn - rửa sạch tất cả nguyên liệu để ráo nước - cho 1 lớp muối hột dưới đáy nồi, 1 lớp sả, 1 lớp lá chanh - gà ướp sơ, nhét lá chanh ớt sã vào bên trông - bỏ gà vô nồi bật lửa vừa hấp 30 là chén đc rồi ** cách làm muối tiêu chanh : 1 muỗn tiêu xay, 1 muỗn đường, 1/2 muỗn muối, 1/4 muỗn bột ngọt trộn điều. Lá chanh cắt nhuyển , ớt cắt lát, trộm điều hỗn hợp cho 1/2 quá chanh vô. Chúc cm thành công ahihi, dưới đây là hình ảnh thực của t nè, xem thôi đừng thèm nhé :v Trong lúc hấp gà thì chuẩn bị nước chắm nha Rồi giờ thì thưởng thức thôi Tham khảo: Diệp Hồ

Cách làm "Trứng gà ngâm mật ong" - Thần dược cho phái đẹp

- CÁCH LÀM THẦN DƯỢC CHO PHÁI ĐẸP 💓 Trứng gà ngâm mật ong. Ăn càng nhiều da càng đẹp, trắng hồng láng mịn, hết nếp nhăn.  Đẩy lùi lão hóa, níu giữ tuổi trẻ với làn da căng mịn không tì vết nhờ món ăn bổ dưỡng. Trứng gà ngâm mật ong được xem là thần dược dưỡng da, níu kéo tuổi thanh xuân dành riêng cho hội chị em. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có: - 17,2gr protein - 9,5gr lipit - 2,2gr gluxit - 159mg vitamin A - B1, B2, B6, B12, D, E… - Còn mật ong vốn được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm. ...

Chân gà ngâm sả tắc - Món ngon không thể bỏ qua - Cách làm hay

- CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC chần gà ngâm sả tắc Đêm hôm mạn phép cho e khoe thành quả chiều nay của e ạ: CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC ( quất) - Chuyên mục Review Món này k chỉ cho mấy a ngâm nhi bia mà mấy ce ngồi 1 lúc cũng hết í :)) e làm mẻ nào hết mẻ đấy lun :)) ck e vs bố e nghiện lun í hêh ( e ngồi lúc buổi tối cũng đi đc nửa hộp 😜) -Nguyên liệu: chân gà ( e làm 1 mẻ tầm 15 chân là vừa 1 hũ) xả, ớt, quất, lá chanh, gừng, tỏi Nước ngâm: mắn, dấm, đường, muối Xem thêm: Cách làm gà rán siêu nhanh chỉ dành cho người lười - Chân gà: các chế rửa sạch bằng muối và 1 chút rượu trắng cho bớt tanh ạ Sau đó để ráo nước và đem đi luộc Đun nước sôi thì mới cho chân gà vào luộc kèm vài lát gừng, 1 thìa muối và 1,2 nhánh sả cho thơm. Chuẩn bị 1 tô nước đá, khi chân gà chín tới vớt ra, thả luôn vào tô đá cho chân gà được giòn ạ. E ngâm tầm 10' cho tan hết đá sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20'  ( chân gà trắng và giòn cực lun ạ) - Nước ngâm...