Chuyển đến nội dung chính

Cơm gà Hội An - Tập làm những món đặc sản

- Cơm gà Hội An phiên bản không có nước chan lòng gà


Tao vừa làm vừa run chúng mày ạ. Tại lúc làm tao ko thể tìm lại được cái video tao đã từng xem họ hướng dẫn cách làm, search công thức thì cứ ko yên tâm. Do tao từ bé đã ở trong gia đình cái gì cũng phải hoàn hảo ko đc phép sai.



Xong tao làm cùng chị bạn tao ở nhà chị ý chị ý nói cứ làm đi hỏng cả nhà ra ngoài ăn có sao đâu. Thế là tao cứ dùng trí nhớ và ứng biến thôi. Ko ngờ lại ngon xuất sắc. Chúng mày làm thử đi dễ ngon mà dễ làm lại rẻ ko ngờ. Trc tao cứ nghĩ làm món này ko thể rẻ đc cơ

______CÔNG THỨC______

Mua má đùi và khung xương trong siêu thị, do trong siêu thị nên ko mua dc lòng gà
Chuẩn bị đu đủ xanh, cà rốt, rau dăm, hành tây. Gia vị gừng, bột nghệ, hành khô, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, chanh

Rửa gà, cho gà vào nồi đổ nước gần ngập gà, cho vài lát gừng, hành khô đập dập, 1 thìa bột nghệ. Luộc gà 30ph sau đó tắt bếp om gà trong nồi thêm 10ph rồi vớt gà ra đĩa. Trong lúc luộc có thể hớt hết bọt nếu có.

Băm nhỏ tỏi. Lấy chảo ra đổ dầu ăn và phi tỏi. Nếu có mỡ gà thay cho dầu ăn càng tốt. Phi tỏi thơm rồi đổ gạo vào rang. Gạo cho 4 ng ăn vo kĩ. Xào gạo cho tới khi hạt gạo tơi và săn khô lại thì đổ gạo vào nồi cơm điện. Lọc nước luộc gà và đổ nước luộc gà vào nồi cơm điện. Nấu cơm như bình thường. 

Đu đủ, cà rốt sắt sợi. Trộn đường, dấm hoặc chanh, muối hoặc bột canh. Hành tây thái nhỏ, ngâm dấm
Rau dăm thái nhỏ. 

Do mình không mua được lòng gà làm nước chan nên mình làm muối tiêu chanh làm đồ chấm. Ai thích ăn cay có thể bỏ thêm ớt.

Cơm chín. Lấy bát xới cơm nén cơm và úp ngược bát cơm lên đĩa. Lọc thịt gà bày lên đĩa. Bày đu đủ và cà rốt lên đĩa, bày hành tây và rau dăm. 

Cùng thưởng thức nhé!







Theo: Tung Tuan Dao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gà hấp muối sả - Món ngon trong mỗi cuộc nhậu

Hôm nay t làm gà hấp muối sã học lõm trêm mạng kết quả là cháy cmn cái nồi nhưng gà vẫn còn nguyên hên vl, thịt ngọt và thơm lắm cùng thử nào cm Nguyên liệu  - gà thả vườn 1 con  - sã, lá chanh, muối hột, ớt , chanh, gia vị,...  Thực hiện : rất đơn giản luôn - rửa sạch tất cả nguyên liệu để ráo nước - cho 1 lớp muối hột dưới đáy nồi, 1 lớp sả, 1 lớp lá chanh - gà ướp sơ, nhét lá chanh ớt sã vào bên trông - bỏ gà vô nồi bật lửa vừa hấp 30 là chén đc rồi ** cách làm muối tiêu chanh : 1 muỗn tiêu xay, 1 muỗn đường, 1/2 muỗn muối, 1/4 muỗn bột ngọt trộn điều. Lá chanh cắt nhuyển , ớt cắt lát, trộm điều hỗn hợp cho 1/2 quá chanh vô. Chúc cm thành công ahihi, dưới đây là hình ảnh thực của t nè, xem thôi đừng thèm nhé :v Trong lúc hấp gà thì chuẩn bị nước chắm nha Rồi giờ thì thưởng thức thôi Tham khảo: Diệp Hồ

Cách làm "Trứng gà ngâm mật ong" - Thần dược cho phái đẹp

- CÁCH LÀM THẦN DƯỢC CHO PHÁI ĐẸP 💓 Trứng gà ngâm mật ong. Ăn càng nhiều da càng đẹp, trắng hồng láng mịn, hết nếp nhăn.  Đẩy lùi lão hóa, níu giữ tuổi trẻ với làn da căng mịn không tì vết nhờ món ăn bổ dưỡng. Trứng gà ngâm mật ong được xem là thần dược dưỡng da, níu kéo tuổi thanh xuân dành riêng cho hội chị em. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có: - 17,2gr protein - 9,5gr lipit - 2,2gr gluxit - 159mg vitamin A - B1, B2, B6, B12, D, E… - Còn mật ong vốn được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm. ...

Chân gà ngâm sả tắc - Món ngon không thể bỏ qua - Cách làm hay

- CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC chần gà ngâm sả tắc Đêm hôm mạn phép cho e khoe thành quả chiều nay của e ạ: CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC ( quất) - Chuyên mục Review Món này k chỉ cho mấy a ngâm nhi bia mà mấy ce ngồi 1 lúc cũng hết í :)) e làm mẻ nào hết mẻ đấy lun :)) ck e vs bố e nghiện lun í hêh ( e ngồi lúc buổi tối cũng đi đc nửa hộp 😜) -Nguyên liệu: chân gà ( e làm 1 mẻ tầm 15 chân là vừa 1 hũ) xả, ớt, quất, lá chanh, gừng, tỏi Nước ngâm: mắn, dấm, đường, muối Xem thêm: Cách làm gà rán siêu nhanh chỉ dành cho người lười - Chân gà: các chế rửa sạch bằng muối và 1 chút rượu trắng cho bớt tanh ạ Sau đó để ráo nước và đem đi luộc Đun nước sôi thì mới cho chân gà vào luộc kèm vài lát gừng, 1 thìa muối và 1,2 nhánh sả cho thơm. Chuẩn bị 1 tô nước đá, khi chân gà chín tới vớt ra, thả luôn vào tô đá cho chân gà được giòn ạ. E ngâm tầm 10' cho tan hết đá sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20'  ( chân gà trắng và giòn cực lun ạ) - Nước ngâm...