Chuyển đến nội dung chính

Cách làm "Trứng gà ngâm mật ong" - Thần dược cho phái đẹp

- CÁCH LÀM THẦN DƯỢC CHO PHÁI ĐẸP💓


Trứng gà ngâm mật ong. Ăn càng nhiều da càng đẹp, trắng hồng láng mịn, hết nếp nhăn. 

Đẩy lùi lão hóa, níu giữ tuổi trẻ với làn da căng mịn không tì vết nhờ món ăn bổ dưỡng.

Trứng gà ngâm mật ong được xem là thần dược dưỡng da, níu kéo tuổi thanh xuân dành riêng cho hội chị em. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có:

- 17,2gr protein
- 9,5gr lipit
- 2,2gr gluxit
- 159mg vitamin A
- B1, B2, B6, B12, D, E…



- Còn mật ong vốn được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm.

Không chỉ tốt cho da, trứng gà ngâm mật ong còn là món ăn lý tưởng cho phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh, trẻ nhỏ, người ốm yếu, người già nhằm tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Trứng gà ta ( 8 quả )
– Mật ong nguyên chất.
– Lọ thủy tinh có nắp kín.



Cách làm:

– Đập nhẹ tay đầu quả trứng gà, bóc nhẹ nhàng rồi đổ trứng ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ cho vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo đã được khử trùng. Không nên dùng trứng gà công nghiệp chất lượng kém vì sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Không nên đập ngang quả trứng dễ làm vỡ lòng đỏ. 

– Đổ mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đến khi ngập trứng rồi đậy kín nắp.

– Đặt hũ trứng gà ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc hoặc ánh nắng mặt trời. Sau 1 ngày mặt dưới của lòng đỏ tiếp xúc với mật ong đã chín, mặt trên chưa chín đều. Nhẹ nhàng lật mặt trên xuống để trứng chín đều không bị hỏng. Sau 2 ngày là có thể ăn, mật ong thẩm thấu vào trứng nên lòng đỏ đã chín, không còn tanh. Ăn rất dẻo, thơm mùi mật ong ngon vô cùng. ( Sau 2 ngày cất hũ trứng vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 1 tháng. Mỗi tuần ăn 2 quả) 



– Nên ăn lòng đỏ trứng gà vào sau bữa cơm khoảng 30 phút. Mỗi tuần ăn 2 quả trứng gà. Ăn trứng kèm với mật ong khi hết trứng là hết mật ong. 

Hũ trứng gà có thời hạn sử dụng trong 1 tháng, tùy vào khẩu vị ăn nhiều hay ít để điều chỉnh lượng trứng gà ngâm.

Sau 1 tháng khi ăn hết hũ trứng ta sẽ ngâm hũ mới. 



Phụ nữ trên 30 tuổi nên có 1 lọ trứng gà mật ong ở nhà để cải thiện làn da, duy trì sự tươi trẻ giúp da trắng hồng rạng rỡ, ngăn chặn tình trạng da chảy xệ, nọng cằm. Bổ sung collagen, ổn định nội tiết tố nữ estrogen, kích thích vòng 1 phát triển. Đặc biệt món ăn này còn tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa hình thành nám, sạm đen do tuổi tác cũng như tác hại từ môi trường.



Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể, mệt mỏi thì nên ăn trứng gà ngâm mật ong. 


Theo: Bích Ngọc Nguyễn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gà hấp muối sả - Món ngon trong mỗi cuộc nhậu

Hôm nay t làm gà hấp muối sã học lõm trêm mạng kết quả là cháy cmn cái nồi nhưng gà vẫn còn nguyên hên vl, thịt ngọt và thơm lắm cùng thử nào cm Nguyên liệu  - gà thả vườn 1 con  - sã, lá chanh, muối hột, ớt , chanh, gia vị,...  Thực hiện : rất đơn giản luôn - rửa sạch tất cả nguyên liệu để ráo nước - cho 1 lớp muối hột dưới đáy nồi, 1 lớp sả, 1 lớp lá chanh - gà ướp sơ, nhét lá chanh ớt sã vào bên trông - bỏ gà vô nồi bật lửa vừa hấp 30 là chén đc rồi ** cách làm muối tiêu chanh : 1 muỗn tiêu xay, 1 muỗn đường, 1/2 muỗn muối, 1/4 muỗn bột ngọt trộn điều. Lá chanh cắt nhuyển , ớt cắt lát, trộm điều hỗn hợp cho 1/2 quá chanh vô. Chúc cm thành công ahihi, dưới đây là hình ảnh thực của t nè, xem thôi đừng thèm nhé :v Trong lúc hấp gà thì chuẩn bị nước chắm nha Rồi giờ thì thưởng thức thôi Tham khảo: Diệp Hồ

Chân gà ngâm sả tắc - Món ngon không thể bỏ qua - Cách làm hay

- CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC chần gà ngâm sả tắc Đêm hôm mạn phép cho e khoe thành quả chiều nay của e ạ: CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC ( quất) - Chuyên mục Review Món này k chỉ cho mấy a ngâm nhi bia mà mấy ce ngồi 1 lúc cũng hết í :)) e làm mẻ nào hết mẻ đấy lun :)) ck e vs bố e nghiện lun í hêh ( e ngồi lúc buổi tối cũng đi đc nửa hộp 😜) -Nguyên liệu: chân gà ( e làm 1 mẻ tầm 15 chân là vừa 1 hũ) xả, ớt, quất, lá chanh, gừng, tỏi Nước ngâm: mắn, dấm, đường, muối Xem thêm: Cách làm gà rán siêu nhanh chỉ dành cho người lười - Chân gà: các chế rửa sạch bằng muối và 1 chút rượu trắng cho bớt tanh ạ Sau đó để ráo nước và đem đi luộc Đun nước sôi thì mới cho chân gà vào luộc kèm vài lát gừng, 1 thìa muối và 1,2 nhánh sả cho thơm. Chuẩn bị 1 tô nước đá, khi chân gà chín tới vớt ra, thả luôn vào tô đá cho chân gà được giòn ạ. E ngâm tầm 10' cho tan hết đá sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20'  ( chân gà trắng và giòn cực lun ạ) - Nước ngâm...